Ký tự trên các hộp đựng bằng nhựa có ý nghĩa gì?

Có bao giờ bạn uống một chai nước nhìn thấy những mã số trên hộp nhựa, chai lọ và tự hỏi những gì họ có ý nghĩa? Chúng được gọi là mã SPI và hầu hết chúng ta khi sử dụng sẽ không để ý đến những ký tự đó

Ngày nay các sản phẩm bao bì nhựa như chai, bình, hộp, bao … đã được sử dụng rất phổ biến để chứa đựng rất nhiều loại sản phẩm khác nhau. Đặc biệt quan trọng, liên quan đến đời sống chúng ta là các loại bao bì nhựa chứa đựng thực phẩm, các loại thức uống, dược phẩm hay các loại sản phẩm khác liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Chúng ta cũng nên tìm hiểu để có thể phòng tránh những tình trạng nhiễm độc không mong muốn, do các bao bì được sử dụng không phù hợp có thể gây ra.

Các ký hiệu trên đồ nhựa đã được Hiệp Hội Ngành Kỹ Nghệ Đồ Nhựa đưa ra, mục đích để thuận tiện khi phân loại sản phẩm bao bì nhựa cho công tác tái chế, cũng như để sử dụng chứa đựng phù hợp với các loại sản phẩm. Có 7 ký hiệu sau:

1. PET (PETE), polyethylene terephthalate

2. HDPE, high-density polyethylene

3. PVC, polyvinyl chloride

4. LDPE, low-density polyethylene

5. PP, polypropylene

6. PS, polystyrene

7. Các loại nhựa khác

Nếu trên thân hoặc đáy chai của bạn có các ký hiệu HDP, HDPE, PP… hãy thở phào nhẹ nhõm vì không có bất kỳ hóa chất độc hại nào chảy ra trong quá trình sử dụng.

Share:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top